Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Bánh ngọt

Thế giới bánh ngọt luôn có sức hấp dẫn kỳ diệu đối với mọi tín đồ ẩm thực. Khó ai có thể kiềm lòng trước ngoại hình xinh xắn bắt mắt và hương vị thơm ngon quyến rũ của món tráng miệng ngọt ngào này. Mỗi loại bánh trên thế giới đều có công thức chế biến đặc trưng và ra đời dưới bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh. Hãy cùng Meiwa Japan Shop bước chân vào thiên đường bánh ngọt đầy màu sắc và tìm hiểu về những loại bánh trứ danh mà bạn phải nếm thử ít nhất một lần trong đời.

Hiển thị tất cả 11 kết quả

5 loại bánh ngọt ngon mê ly khiến tín đồ ẩm thực tan chảy

Bánh Tiramisu

Tiramisu là một trong những loại bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng và được yêu thích nhất trên Thế giới. Ra đời tại nước Ý mộng mơ, với hương vị quyến rũ và diện mạo tinh tế thanh lịch, tiramisu dần dần trở thành món tráng miệng đẳng cấp và được phục vụ phổ biến trong các nhà hàng tại châu Âu.

Bánh tiramisu truyền thống
Với dáng vẻ thanh lịch cùng mùi vị tinh tế quyến rũ, tiramisu chắc chắn sẽ khiến bạn “phát cuồng”

Tiramisu truyền thống sẽ là thành phẩm gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng trong cà phê, rượu Rhum hoặc Marsala kết hợp với hỗn hợp đường, trứng, phô mai mascarpone đánh bông và được tô điểm bằng lớp bột cacao trên mặt bánh. Cắn một miếng tiramisu bạn sẽ cảm nhận ngay tức thì sự tan chảy của lớp bánh trên đầu lưỡi, mềm mại và mướt mát. Vị đắng dịu của cà phê, béo tròn của trứng, phô mai, kem hòa quyện với cacao ngọt ngào xen lẫn chút nồng nàn của rượu. Chẳng mấy chốc, hương vị sẽ thôi miên vị giác, khiến bạn có cảm giác như đang dạo bước tại nước Ý thơ mộng, ngắm nhìn những công trình kiến trúc La Mã hùng vĩ tại Rome hay thả hồn trên chiếc Gondola ở thành phố tình yêu Venice. Chính vì hương vị lôi cuốn khó ai có thể chối từ mà tiramisu còn được gọi bằng cái tên hấp dẫn là “thiên đường ở trong miệng”.

Tiramisu trà xanh
Tiramisu trà xanh là một trong những phiên bản biến tấu được yêu thích nhất

Ngày nay, tiramisu phủ sóng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới. Ở mỗi đất nước, bạn sẽ bắt gặp tiramisu ở những phiên bản khác nhau nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ những nét tinh túy đặc biệt nhất của loại bánh này. Tiramisu có thể được biến tấu đôi chút trong công thức chế biến, bổ sung thêm nhiều nguyên liệu để mang lại hương vị phong phú hơn cho món tráng miệng nổi tiếng này. Bên cạnh dạng truyền thống, các loại tiramisu trà xanh, dâu, phúc bồn tử,…cũng ghi điểm mạnh mẽ trong lòng người yêu ẩm thực bởi mùi vị độc đáo mới lạ.

Bánh Crepe

Nhắc đến nước Pháp không thể nào không đề cập đến một nền ẩm thực tinh tế đẳng cấp mang tính biểu tượng của châu Âu. Có rất nhiều món ăn, thức uống tạo nên sự vang danh của ẩm thực Pháp trên toàn Thế giới như bánh mì, gan ngỗng, phô mai, rượu vang…Tuy nhiên, sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua các loại bánh ngọt lừng danh, một trong số đó là bánh Crepe.

Bánh crepe truyền thống
Bánh crepe có lớp vỏ mỏng, có thể được trang trí bằng các loại trái cây như dâu, chuối giúp hương vị thêm phần hấp dẫn và hình thức bắt mắt hơn

Bánh crepe hay còn được gọi là bánh kếp, có xuất xứ từ vùng Bretagne miền Tây Bắc nước Pháp. Khởi đầu là món điểm tâm quen thuộc vào bữa sáng, bánh crepe dần dần trở nên phổ biến hơn và trở thành món ăn thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày như món khai vị hoặc món tráng miệng cho bữa trưa và tối.

Nguyên liệu và công thức để làm bánh crepe khá đơn giản, đặc biệt là không cần dùng đến lò nướng. Bánh crepe rất mỏng, dẹt với phần vỏ bánh là hỗn hợp bột mì (hoặc bột lúa mạch), trứng, bơ, sữa được tráng và chiên vàng hai mặt trên chảo. Vỏ bánh sau khi tráng mỏng sẽ cuốn cùng nhân mặn hoặc ngọt tùy theo sở thích và khẩu vị. Nếu như nhân của bánh mặn là jambong, phô mai, thịt nguội,…thì bánh crepe ngọt lại gây ấn tượng với nhân socola, caramel, các loại trái cây như chuối, dâu, táo,…

Bánh crepe Hokkaido
Bánh crepe vị trà xanh đậu đỏ là món tráng miệng nổi tiếng rất được yêu thích tại Nhật Bản

Với lớp vỏ bánh mềm mỏng kết hợp cùng phần nhân hấp dẫn, bánh crepe dễ dàng “hạ gục” vị giác của mọi tín đồ ẩm thực. Món bánh này thường được phục vụ cùng các loại thức uống như cà phê, trà, nhưng phổ biến và đúng điệu nhất là thưởng thức chung với rượu táo tuyệt hảo. Sức lôi cuốn của bánh crepe nằm ở sự hòa quyện giữa lớp vỏ thơm béo và nhân bánh ngọt ngào đậm đà. Một khi đã thưởng thức sẽ đọng lại dư vị khó quên, chỉ muốn ăn mãi không dứt.

Bánh Hokkaido vị dâu
Bánh crepe Hokkaido vị dâu ngọt ngào là sự hòa quyện tuyệt vời giữa kem tươi Hokkaido và dâu tây, lôi cuốn vị giác ngay khi thưởng thức

Chính nhờ sức hút khó cưỡng mà bánh crepe từ vùng Bretagne đã nhanh chóng phủ sóng trên toàn nước Pháp. Đến thời điểm hiện đại, bánh crepe đã trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở nhiều nước khác như Bỉ, Thụy Sĩ, Canada, Brazil…

Không chỉ dừng lại ở phạm vi châu Âu, châu Mỹ, kể từ khi du nhập vào các nước châu Á, bánh crepe đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt, đặc biệt là giới trẻ. Điển hình là ở Nhật, món bánh crepe được nâng tầm bởi hình thức vô cùng bắt mắt và sử dụng nhiều nguyên liệu mới lạ như kem, xoài, trà xanh, đậu đỏ…để tạo nên phần nhân đa dạng hơn, mang đậm phong cách ẩm thực Nhật Bản.

Bánh crepe vị socola Hokkaido
Bánh crepe Hokkaido vị chocolate là sữa kết hợp hài hòa giữa sữa và kem chocolate tươi Hokkaido lay động vị giác và để lại dư vị khó quên

Bánh Mochi

Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi nền ẩm thực tinh tế, chú trọng vào hương vị thuần khiết tự nhiên của món ăn. Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sushi, sashimi, mì udon, ramen – những cái tên ghi dấu ấn mạnh mẽ và khiến tinh hoa ẩm thực Nhật vang danh trên toàn Thế giới. Bên cạnh đó, vẫn còn một món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào mà hầu như ai cũng biết là bánh mochi.

Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi nhân đậu đỏ là món ăn truyền thống ngon nức tiếng không thể thiếu trong dịp năm mới ở Nhật Bản

Mochi vốn là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Nhật. Theo văn hóa Nhật Bản, bánh mochi tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Loại bánh gạo truyền thống này có lớp vỏ mềm mịn, dẻo dai được làm từ bột gạo nếp giã nhuyễn bao bọc phần nhân ngọt ngào bên trong. Nguyên liệu được sử dụng để làm nhân truyền thống thường là đậu đỏ, đậu trắng. Tuy nhiên, để gia tăng sự hấp dẫn và thổi luồng gió mới vào món bánh truyền thống lâu đời này, người ta kết hợp đậu đỏ, đậu trắng cùng với các mùi vị khác nhau như chocolate, khoai môn, trà xanh, đào, dâu,…

Bánh gạo mochi Nhật Bản
Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị ngọt ngào dễ chịu, bánh mochi còn khiến ai cũng thích thú nhờ hình dáng đáng yêu đầy màu sắc

Khi cắn một miếng bánh mochi, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, dẻo dai đặc trưng ủa lớp vỏ bột gạo nếp “song kiếm hợp bích” cùng vị ngọt dịu, chua thacnh, mát lạnh của phần nhân bên trong. Không chỉ gây thương nhớ bởi mùi vị thơm ngon thanh tao, mochi còn để lại ấn tượng nhờ ngoại hình xinh xắn tột cùng. Những chiếc bánh với hình dáng tròn vo đầy màu sắc khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bánh Pudding

Bánh pudding là một món tráng miệng phổ biến ở các nước phương Tây. Thành phần chính của pudding là sữa tươi, vì thế tạo nên hương vị béo thơm ngọt ngào đặc trưng. Quay trở về khoảng thế kỷ 15, món pudding được chế biến từ các nguyên liệu như mận, rượu vang, vụn bánh mì, thịt bê thái nhỏ,…Dần dần, các thành phần trên thay đổi để phù hợp hơn và mang lại hương vị thơm ngon hơn. Ngày nay, người ta thường cho thêm trà xanh, socola, dâu dạng bột, hoa quả khô…nhằm mang lại nhiều lựa chọn cho món tráng miệng hấp dẫn này. Tùy vào nguyên liệu sử dụng mà bánh pudding sẽ có màu sắc khác nhau, màu xanh tươi mát từ trà xanh, màu vàng nhiệt đới từ trứng hoặc xoài hay nâu ấm áp từ chocolate. Về hình thức, pudding nhìn tương tự như đông sương (rau câu) vì có độ trong, mềm mịn và dẻo.

Bánh White Pudding
Bánh pudding sữa nguyên bản được làm từ sữa của một trang trại gần thành phố Hakodate, Nhật Bản với kết cấu dẻo mịn và hương vị ngọt ngào thơm béo

Không chỉ phổ biến ở các nước châu Âu, pudding còn được yêu thích ở nhiều nước khác trên Thế giới. Đây là một trong những món bánh được “săn đón” nhất ở Nhật Bản vì người Nhật tin rẵng pudding biểu trưng cho may mắn và hạnh phúc.

Bánh pudding trứng Hakodate
Bánh pudding trứng nguyên bản được làm từ sữa giao từ một trang trại gần thành phố Hakodate, Nhật Bản

Bánh Macaron

Với kiểu dáng cuốn hút đầy màu sắc cùng hương vị khác biệt, macaron dễ dàng chiếm trọn tình cảm của người dân nước Pháp, quê hương của loại bánh ngọt “đỏng đảnh” này. Macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và tô điểm bằng một ít màu thực phẩm tự nhiên. Chứa đựng bên trong hai lớp bánh giòn tan là lớp nhân “bùng nổ” được làm từ mứt hoặc kem bơ, với mùi vị đa dạng như socola, dâu, trà xanh, cam, hạnh nhân,…

Bánh ngọt macaron
Macaron được mệnh danh là “nàng tiểu thư đỏng đảnh” của nước Pháp nhờ ngoại hình kiêu kỳ sang chảnh và hương vị cuốn hút đầy mê đắm

Đưa chiếc bánh macaron lên miệng và cắn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của hai lớp bánh. Trong khi còn đang “đứng hình” bởi phần chào màn quá ư ấn tượng thì macaron đã nhanh chóng đưa vị giác của bạn chuyển sang cung bậc khác để đến với lớp kem béo ngậy hoặc lớp mứt thơm lừng chực chờ lan tỏa. Đặc biệt, vị ngọt của macaron là vị ngọt dịu tự nhiên khi hòa quyện với vị chua nhẹ của trái cây, đắng thanh của trà xanh bên trong…sẽ tạo nên một cơn lốc tung hoành vị giác, khiến bạn ngất ngây mê đắm.

Macaron
Mỗi chiếc bánh macaron ra đời đòi hòi quá trình chế biến công phu, kỹ thuật tinh xảo của người thợ làm bánh

Nhìn nhỏ nhắn xinh xắn là vậy nhưng để làm ra một chiếc macaron đạt chuẩn về hình thức và hương vị không phải là điều dễ dàng. Macaron luôn nằm trong top các món bánh khó làm nhất, đòi hỏi kỹ thuật thượng thừa và đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Với dáng vẻ kiêu kỳ, thanh lịch macaron luôn chứng tỏ được sức mê hoặc đối với các tín đồ ẩm thực, đặc biệt là những người yêu cái đẹp.

Meiwa Japan Shop là siêu thị thực phẩm trực tuyến thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Lotus Group, chuyên phân phối những sản phẩm chính hãng chất lượng Nhật Bản. Hiện Meiwa có bán các loại bánh ngọt ngào, thơm ngon “ăn là ghiền” như bánh crepe, bánh pudding được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở hoa anh đào.

Đặt hàng trực tiếp trên website https://meiwajpshop.vn/ hoặc fanpage Meiwa Japan Shop.

Hotline đặt hàng: 0915.169.759

Đọc thêm