Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Chocolate

Chocolate hay còn được gọi là socola, là món ăn được yêu thích và say mê cuồng nhiệt trên toàn thế giới. Với hương vị ngọt ngào, đắng dịu, chocolate dễ dàng chinh phục vị giác của mọi tín đồ ẩm thực, khơi dậy những cảm xúc khó phai trong lòng người thưởng thức. Ngày nay, chocolate luôn được ưu ái sử dụng làm quà tặng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè, và “nửa kia” vào những dịp đặc biệt để trao gửi tình yêu thương. Không chỉ thơm ngon khó cưỡng, món ăn quyến rũ này còn mang lại nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe. Hãy cùng Meiwa Japan Shop bước vào thiên đường của sự ngọt ngào và đầy mê hoặc này nhé!

  • 1
  • 2

Hiển thị 1–24 của 33 kết quả

Để sản xuất chocolate, cần nguyên liệu gì?

Chocolate được mệnh danh là “món ăn của các vị thần”, gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hương vị nồng nàn quyến rũ cũng như mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi thưởng thức. Để làm ra một thanh chocolate với chất lượng đạt chuẩn phải trải qua quá trình gồm nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên tâm của người thợ sản xuất.

Các công đoạn sản xuất chocolate
Quy trình sản xuất chocolate gồm nhiều công đoạn, yêu cầu sự tỉ mỉ và cầu kỳ để cho ra thành phẩm cuối cùng

Chocolate được tạo nên từ hỗn hợp của hai thành phần chính là bột cacao, bơ cacao cùng với đường, sữa. Nếu bột cacao là phần nhân đặc của hạt được nghiền mịn ép bơ thì bơ cacao là phần chất béo bên trong hạt được ép từ bột của hạt. Hương vị của chocolate sẽ được quyết định bởi chất lượng của hạt cacao, từ khâu thu hoạch đến cách xử lý, rang xay hạt cacao và tỉ lệ bơ cacao hợp lý. Ở các nước nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất chocolate như Thụy Sĩ, Bỉ,…một sản phẩm chocolate được đánh giá là đạt chuẩn ngon phải chứa hàm lượng bơ cacao từ 35% trở lên.

Tùy vào mỗi loại hạt cacao được trồng ở từng vùng khác nhau mà chocolate sẽ có hương vị đặc trưng riêng. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của người tiêu dùng, chocolate được sản xuất với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Bên cạnh chocolate truyền thống, người ta còn thêm vào các thành phần khác như đậu phộng, hạt điều, trái cây, matcha để làm phong phú hương vị, nhằm mang lại những sản phẩm chocolate hấp dẫn nhất.

Royce Nama Chocolate Matcha
Royce Nama Chocolate Matcha với vị trà xanh thanh mát kết hợp kem sữa Hokkaido béo thơm có thể “đốn tim” bất cứ tín đồ ẩm thực nào

Lợi ích tuyệt vời của chocolate, bạn đã biết chưa?

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bệnh tim là một trong những căn bệnh gây ra tỉ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới. Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này đòi hỏi bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh, từ bỏ thói quen có hại như không hút thuốc, hạn chế uống rượu bia, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cộng với chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, ăn chocolate cũng là biện pháp hiệu quả giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo nghiên cứu của đại học Cambridge – Anh, dựa trên 7 nghiên cứu theo dõi tổng cộng 114.009 người. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều socola nhất sẽ giảm nguy cơ đau tim xuống khoảng 37%, đồng thời nguy cơ đột quỵ cũng giảm 29% so với những người ít ăn nhất. Kết quả này cũng tương tự như nghiên cứu trong vòng 12 năm đến từ Đại học Aberdeeb ở Scotland, những người yêu thích và sử dụng chocolate có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do tim mạch thấp hơn người không ăn hoặc ăn rất ít.

Chocolate và sức khỏe tim mạch
Hãy bổ sung chocolate đen vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để bảo vệ trái tim khỏe mạnh

Sở dĩ có kết quả như vậy là vì hoạt chất flavonoid trong chocolate có thể cải thiện sự dẻo dai của tĩnh mạch và động mạch. Những người hay ăn chocolate thường có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp, vòng eo thon gọn, huyết áp ổn định, năng động và trẻ trung hơn so với tuổi thật. Ngoài ra, tiêu thụ chocolate còn giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), từ đó hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư

Chocolate đen được đánh giá là “siêu thực phẩm” mang lại nhiều công dụng quý giá cho cơ thể. Flavanols trong chocolate đen đã được chứng minh là có khả năng chống viêm và chống oxy hoá mạnh mẽ. Chính vì vậy, duy trì thói quen ăn chocolate đen là cách hỗ trợ kiểm soát hoạt động của các gốc tự do, từ đó phòng ngừa nhiều loại ung thư.

Chống trầm cảm, cải thiện tâm trạng

Có nhiều ví von rằng thưởng thức chocolate cũng giống như bạn đang tận hưởng cảm xúc khi yêu, ngọt ngào hòa quyện vị đăng đắng. Trong chocolate có chứa nhiều axit amin như tryptophan, phenylethylamine (PEA) có công dụng như thuốc chống trầm cảm tự nhiên, xoa dịu âu lo căng thẳng. Phenylethylamine (PEA) được não bộ tạo ra khi tâm trạng bạn đang vui và cảm thấy hạnh phúc. Nó giúp giải phóng endorphins, vốn là loại hormone đóng vai trò quan trọng ngăn ngừa các rối loạn tâm thần, cải thiện tâm trạng, thậm chí tạo sự hưng phấn.

Chocolate giúp vui vẻ hạnh phúc
Chocolate giống như “liều thuốc bổ” giúp cân bằng cảm xúc, khiến tinh thần trở nên phấn khởi, vui vẻ hơn

Vì vậy, mỗi khi thấy buồn bã hay căng thẳng, hãy ăn một miếng chocolate để để có thể cân bằng cảm xúc, giúp tâm trạng thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn chocolate đen để thưởng thức vì thành phần chứa hàm lượng cacao nhiều, ít đường hơn các loại chocolate khác, do đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến endorphins.

Làm đẹp và chống lão hóa da

Bên cạnh chăm sóc da mặt bằng các sản phẩm skincare, ăn chocolate là một trong những bí quyết giúp bạn sở hữu làn da ẩm mịn, tăng cường lưu thông máu để da luôn hồng hào đồng thời cải thiện độ đàn hồi săn chắc. Ngoài ra, flavonoid trong chocolate đen vốn là chất chống oxy hóa vượt trội, có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và làm chậm quá trình lão hóa.

Chocolate làm đẹp da
Với lượng sử dụng vừa phải, chocolate chính là chìa khóa giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh, săn chắc và làm chậm quá trình lão hóa

Nạp năng lượng tức thì

Chocolate được xem là trợ thủ đắc lực đối với những ai thường xuyên luyện tập thể thao và hướng đến một cơ thể săn chắc. Ăn chocolate trước khi tập giúp cung cấp năng lượng dồi dào, duy trì sức bền trong cả buổi tập để bạn không cảm thấy uể oải, mà ngược lại, sẽ tập hăng say hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, với thành phần chứa các hợp chất chống viêm, chocolate còn là biện pháp phục hồi cơ cực kỳ tốt sau khi tập luyện, xoa dịu tổn thương cơ bắp khi vận động nặng.

Chocolate sữa Royce Chocolate Classic Rum Raisin
Royce Chocolate Classic Rum Raisin ngọt dịu hòa quyện với hương thơm của nho khô và rượu rum mang đến sắc màu mới lạ cho chocolate sữa truyền thống

Đối với những ai đang khổ sở vì lượng mỡ thừa trên cơ thể và muốn “đánh bay” càng nhanh càng tốt thì chocolate đen là chìa khóa giúp bạn có thể đạt được điều này. Như Meiwa Japan Shop đã đề cập ở phần trên, những người hay ăn chocolate thường có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp, giảm mỡ đáng kể ở vùng trung tâm như bụng, ngực, đùi,…và sở hữu vòng eo thon gọn.

Hỗ trợ tăng cường trí nhớ 

Nghiên cứu của Đại học Y Harvard chỉ ra rằng việc uống hai ly chocolate nóng mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe não bộ, đảm bảo lưu lượng máu trong não ổn định và giữ tinh thần luôn minh mẫn. Đặc biệt, chiết xuất có tên lavado từ cacao được tìm thấy trong chocolate có thể giảm những tổn thương thần kinh thường thấy ở bệnh nhân Alzheimer. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sử dụng chocolate thường xuyên sẽ làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Chocolate gồm những loại nào?

Royce Nama Chocolate Champagne
Royce Nama Chocolate Champagne với vị ngon độc đáo từ Choco Creamy tan chảy và rượu Champagne Pierre Mignon từ nước Pháp tạo nên tổng thể hài hòa gây vương vấn khó quên

Chocolate có vị đắng đặc trưng, giảm dần theo mức độ tùy thuộc vào hàm lượng cacao, bao gồm ba loại phổ biến là chocolate đen, chocolate sữa (chocolate nâu), chocolate trắng. Bên cạnh đó, với sức sáng tạo không giới hạn và đáp ứng khẩu vị ngày càng phong phú của người tiêu dùng tạo điều kiện cho sự ra đời của loại chocolate tươi – tuy có hạn sử dụng không dài nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt hảo.

Chocolate đen 

Phủ một màu đen tuyền huyền bí, chocolate đen chính là loại chocolate tinh khiết và nguyên chất nhất. Thành phần của chocolate chỉ bao gồm bột cacao, bơ cacao, đường, và không pha lẫn sữa. Vì hàm lượng cacao thường chiếm từ 35-90% nên chocolate đen sẽ có vị đắng tự nhiên, ít hoặc không ngọt, và lượng chất béo rất hạn chế.

Socola đen
Không phải ai cũng có thể quen với vị đắng của chocolate đen, nhưng một khi trót yêu thì sẽ khó mà quên được hương vị “bùng nổ” ấn tượng này

Chocolate sữa 

Chocolate sữa (chocolate nâu) có thành phần được pha lẫn với bột sữa hoặc sữa đặc nhằm tạo vị ngọt. Nếu bạn là người ngại đắng và không quen với vị đắng của chocolate đen thì chocolate sữa là lựa chọn lý tưởng, vừa đắng dịu lại vừa ngọt ngào quyến rũ.

Chocolate trắng 

Về cơ bản, thành phần của chocolate trắng giống với chocolate sữa. Nhưng thay vì chứa cacao đặc, chocolate trắng chứa bơ cacao, đường và sữa bột hoặc sữa đặc tạo thành hợp chất dễ tan trong miệng.

Socola trắng
Chocolate trắng để lại cảm xúc lưu luyến khi thưởng thức nhờ hương vị ngọt ngào xen lẫn béo thơm tròn đầy

Chính vì không chứa cacao đặc nên chocolate trắng sẽ không có vị đắng. Chocolate sẽ có kết cấu mịn, vị ngọt béo như bơ sữa, do đó rất được trẻ nhỏ yêu thích.

Chocolate tươi 

Chocolate tươi khác biệt hoàn toàn so với các loại chocolate thường gặp, vì được để trần mà không có lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài. Với kết cấu mềm mịn độc đáo, chỉ cần cho vào miệng, viên chocolate sẽ tan chảy ngay lập tức. Bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị lôi cuốn cứ thể len lỏi và dần dần lan tỏa khắp vị giác. Vì là chocolate tươi, không chứa chất bảo quản, nên sản phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng hảo hạng. Do đó, mỗi khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới và mát lạnh.

Socola tươi
Nama Chocolate đến từ thương hiệu Royce’ là loại chocolate tươi ngon nức tiếng chiếm trọn tình cảm của các fan đồ ngọt

Meiwa Japan Shop là siêu thị thực phẩm trực tuyến thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Lotus Group, chuyên phân phối những sản phẩm chính hãng chất lượng Nhật Bản. Hiện Meiwa có bán các loại bánh kẹo, đặc biệt là chocolate hảo hạng nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở hoa anh đào với hương vị quyến rũ đầy mê hoặc, sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Đặt hàng trực tiếp trên website https://meiwajpshop.vn/ hoặc fanpage Meiwa Japan Shop.

Hotline đặt hàng: 0915.169.759

Đọc thêm