Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Cá, Hải sản

Cá, hải sản là những loại thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chế độ ăn của loài người. Đó là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon mắt và bổ dưỡng. Cá, hải sản cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và não bộ. Điển hình là các chất protein và các axit béo omega-3. Nó còn đóng vai trò quan trọng để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Nhưng giữa hằng hà sa số các loại cá khắp sông, hồ, đại dương, việc lựa chọn được loại có nhiều dinh dưỡng rất quan trọng. Meiwa Japan Shop luôn đồng hành để mang đến cho khách hàng những loại cá chất lượng nhất. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp loại cá Hamachi với chất lượng hàng đầu Nhật Bản.

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Một bữa ăn đa dạng các món ăn sẽ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Thực đơn bữa ăn cần cân đối để cung cấp 4 nhóm chất chính cho cơ thể là nhóm chất đạm( thịt, cá, trứng,..), tinh bột( ngũ cốc), chất béo ( mỡ động vật, mỡ thực vật,…), vitamin ( rau củ, trái cây,…). Với chế độ ăn của một người bình thường thì nhóm chất đạm chính là nhóm thiết yếu. Trong đó cá, thịt là hai nguồn cung cấp chính.

Chất dinh dưỡng thiết yếu
Cá và thịt là nguồn cung cấp đạm thiết yếu

Ăn cá tốt hơn thịt đỏ?

Khi đề cập đến vấn đề ăn cá hay thịt đỏ sẽ tốt hơn cho cơ thể, chắc chắn sẽ không loại trừ trường hợp sẽ có hai phe tranh nhau kể về lợi ích của từng loại. Có những người cho rằng thịt đỏ tốt hơn cho cơ thể, trong khi người khác lại nói cá mới thực sự tốt. Sự thật như thế nào? Hãy cùng Meiwa Japan Shop đi tìm lời đáp cho vấn đề này

Cá tốt cho não bộ của bạn

DHA – nằm trong nhóm các acid béo omega-3, lá chất chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não bộ. DHA có vai trò bảo vệ cơ thể tránh khỏi một số bệnh mãn tính như thoái hóa thần kinh (Alzheimer), trầm cảm,…Là thành phần cần thiết để đảm bảo sự phát triển về thị giác và trí tuệ của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nhưng Omega-3 là chất béo cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải bổ sung thông qua các loại thực phẩm.

Cá tốt cho não bộ
Cá cung cấp lượng DHA cho hoạt động của não bộ

Sản phẩm có nguồn gốc thực vật hay động vật đều có thể bổ sung chất này. Nhưng cá lại đặc biệt nổi trội trong vai trò cung cấp DHA cho quá trình phát triển não bộ và hệ thần kinh.

Thịt đỏ giúp cải thiện chứng thiếu máu

Hiện tượng thiếu máu xuất hiện khi cơ thể không đủ lượng hồng cầu cần thiết. Nguyên nhân chính đó là do thiếu sắt. Người bị nhẹ có thể hay bị mất ngủ, trí nhớ kém, mệt mỏi. Thịt đỏ là nguồn bổ sung dinh dưỡng hữu hiệu đối với những người mang trong mình chứng thiếu máu. Thịt đỏ cung cấp sắt dưới dạng heme-iron, là thành phần cơ bản giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi bị các triệu chứng thiếu máu.

Thịt đỏ chữa chứng thiếu mấu
Thịt đỏ là món ăn giúp cải thiện chứng thiếu máu hiệu quả

Cá có chất béo tốt cho tim mạch và sức khỏe

Theo khoa học dinh dưỡng, những thực phẩm chứa chất béo no sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ cholesterol xấu trong cơ thể. Có mối liên quan đồng biến với nồng độ cholesterol máu cũng như tỷ lệ mắc bệnh vành tim. Trong khi, chất béo không no có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, hạn chế tới mức thấp nhất sự giảm cholesterol tốt trong cơ thể.

Cá tốt cho tim mạch
Lượng chất béo không no trong cá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Thịt cá chứa lượng chất béo cao hơn thịt đỏ. Chất béo của cá chủ yếu là các axit béo không no chứa nhiều omega 3,6,9, vitamin A,D. Đây là loại chất béo tốt, hỗ trợ hoạt động tim mạch. Góp phần tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch.

Trong khi theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng, cứ 100g thịt bò chứa khoảng 7gr chất béo no. Nếu ăn thịt bò trong thời gian dài thì hệ tim mạch của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Cá có chức năng chống viêm tự nhiên

 Việc lạm dụng thuốc để tránh phải chịu đựng những cơn đau do bị viêm nhiễm đã dẫn đến hệ miễn dịch của con người nói chung dần bị suy yếu. Một điều bất ngờ là những chất chống viêm thực ra đến ngay từ căn bếp của bạn thay cho những viên thuốc tây.

Cá chống viêm
Omega-3 trong cá giúp chống viêm hiệu quả

Thực phẩm có axit béo omega-3 cùng với các chất chống oxy hóa như hạt hạnh nhân, củ nghệ, củ gừng, sô cô la đen,… chính là thuốc chống viêm tự nhiên. Chỉ cần chế độ ăn uống của bạn bổ sung thường xuyên thì bạn đã có thể tăng cường hệ miễn dịch để giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Axit béo Omega-3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá cam Nhật,…sẽ là nguồn tuyệt vời giúp bạn tăng cường khả năng chống viêm tự nhiên.

Thịt đỏ và cá đều cần thiết cho sức khỏe
Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là cân đối cá và thịt đỏ

Thịt đỏ và cá đều là hai thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn. Chúng đều có vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Trong quá trình lựa chọn cá và thịt, chỉ cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ với độ an toàn về vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó là cân bằng điều độ lượng thực phẩm để dung nạp vào cơ thể thì bạn có thể gặt hái được lợi ích từ 2 nhóm thực phầm trên, cũng như tối thiểu hóa tác động tiêu cực đến cơ thể.

Cá đông lạnh hay cá tươi?

Cá tươi sống

Với đường bờ biển dài 3.260km, cá tươi luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thực đơn hằng ngày của người Việt Nam. Các chợ truyền thống sẽ là nơi cung cấp đa dạng các loại cá tự nhiên hoặc cá được nuôi trồng.

Cá tươi sống
Biển Việt Nam đa dạng các loại cá

Các loại cá tươi sống được tin tưởng rằng sẽ đem đến những món tươi ngon và đầy đủ dưỡng chất. Thông thường, mọi người sẽ mua một lúc nhiều loại cá và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để ăn dần. Đông lạnh cá tại nhà được gọi là đông lạnh chậm. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là Bảo quản cá trong ngăn đông tủ lạnh có thực sự an toàn hay không?”

Cá đông lạnh

Cá đông lạnh là loại cá có thể mua tại các siêu thị. Cá được cấp đông tức là đông lạnh cấp tốc. Thịt cá sẽ được đông lạnh thật nhanh sao cho trung tâm miếng thịt có độ lạnh khoảng -20 độ. Sau đó được mang đi trữ đông -16 độ – tương đương nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh ở nhà. Ở khoảng nhiệt độ -18 độ thì chẳng có vi khuẩn, vi sinh vật, hay men, nấm mốc phát triển được. Do đó, hàng đông lạnh được coi là khá an toàn.

Cá đông lạnh
Cá đông lạnh phổ biển dần trong cuộc sống hiện đại

Về hình thức, dù đông lạnh nhanh hay chậm thì thịt cá đều đông cứng. Chuyên gia Vũ Thế Thành – Thạc sĩ Quản trị chất lượng cho biết:

Sẽ mất ít nhất nửa ngày để cá đông trong ngăn đá tủ lạnh ở nhà. Trong lúc này, cá tinh thế nước đá to ra, sắc cạnh sẽ đâm toạc màng tế bào, nên khi rã đông, thịt cá sẽ thất thoát rất nhiều nước cốt, dinh dưỡng kém đi.

Đối với hình thức đông lạnh nhanh, nhiệt độ máy cấp đông được hạ xuỗng khoảng -40 độ để trung tâm miếng thịt cá đạt tới -18 độ càng sớm càng tốt. Thời gian càng nhanh , những tinh thể nước đá liti trong thực phẩm không phát triển to lên, nên khi rã đông, lượng nước cốt thất thoát sẽ ít hơn, giữ lại được nhiều dưỡng chất cho cá hơn.

Nên chọn cá tươi sống hay cá đông lạnh?

Cá đông lạnh hay các tươi sống đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và các điều kiện khác mà mỗi gia đình sẽ đưa ra lựa chọn.

Nếu muốn cảm nhận vị tươi mới cũng như trọn vẹn dưỡng chất từ những chú cá óng ánh bạc thì hãy chọn cá tươi.Một số cá tươi được các thương lái áp dụng các chất hóa học để giữ độ tươi vượt mức cho phép nên hãy lựa chọn nơi mua uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công việc bận rộn, không có nhiều thời gian đi chợ. Cá đông lạnh sẽ là lựa chọn hợp lý, vừa đảm bảo dưỡng chất vừa tận dụng được thời gian.

Cá Hamachi đông lạnh
Cá đông lạnh là lựa chọn hợp lý cho những người bận rộn

Ngoài ra, trên thị trường còn có dòng cá đã được chế biến sẵn. Thay vì tốn thời gian chế biến , chiên xào,…giờ chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay lên khoảng 2 phút là đã có món ăn ngon trong chén cơm nóng hổi. Sự tiện, lợi, nhanh chóng là lợi ích chính của loại thực phẩm chế biến sẵn

Cá Hamachi
Cá được chế biến sẵn thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Rã đông cá như thế nào mới đảm bảo an toàn?

Đông lạnh thịt cá nhằm mục đích không cho vi khuẩn, vi sinh vật, nấm, mem,…có cơ hội phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Khi thực phẩm được rã đông để chế biến sẽ là cơ hội cho các loại vi khuẩn tái xâm nhập. Vì vậy, Meiwa Japan shop sẽ giúp bạn một số cách để rã đông cá:

Cách 1: Để cá đông lạnh ra ra ngoài ở nhiệt độ thường cho đến khi rã đông hoàn toàn Cách này có thể mất vài tiếng hoặc là nửa ngày với cá lớn. Nhưng rã đông kiểu này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập rất nhiều.

Rã đông cá`
Để cá ở nhiệt độ thường để rã đông

Cách 2: Rã đông cá bằng cách ngâm vào nước. Với cách này sẽ mất khoảng 2-3 tiếng tùy theo miếng cá nhỏ hay to. Nhưng lưu ý là phải bọc cá trong bọc kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Một típ nhỏ để nhanh hơn, là bạn hãy thêm vào nước một lượng nhỏ muối hoặc đường, phân tử muối, đường có công dụng làm tinh thể nước đá tan nhanh hơn.

Rã đông cá
Ngâm cá trong nước để rã đông

Cách 3: Công nghệ hiện đại xuất hiện trong căn bếp của bạn rất nhiều để hỗ trợ nấu nướng thuận tiện hơn. Lò vi sóng là một ví dụ. Măc dù có lò vi sóng ở nhà nhưng nhiều người không biết đươc rằng nó có chức năng rã đông thịt cá. .

Rã đông cá
Rã đông cá bằng lò vi sóng

Đây là cách tiện lợi, giúp rã đông nhanh chóng hơn các cách bên trên. Nhưng bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để rã đông hiệu quả nhé! Chẳng hạn trong lần đầu tiên rã đông cá, tôi đã làm cá có chỗ tái chỗ sống chỉ vì để nhầm chế độ hâm nóng.

Vì vậy, hãy chắc chắn bật lò vi sóng sang chế độ rã đông nếu muốn rã đông cá thịt nhé!

Cách 4: Rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh được cho là cách an toàn nhất. Nhiệt độ thấp của ngăn mát sẽ làm chậm sự phát triển của vi sinh vật.

Rã đông cá
Rã đông cá bằng cách đặt vào ngăn mát tủ lạnh

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này, chính là thời gian rã đông sẽ lâu hơn các cách bên trên. Có khi mất hơn cả ngày nếu khối lượng cần rã đông lớn. Nếu sau khi tan làm, muốn thưởng thức món cá cam sốt xì dầu, hay món cá hồi áp chảo thì sáng sớm hãy để cá vào tầng mát.

Sau khi rã đông theo các phương pháp trên nên chế biến ngay để tránh việc rã đông quá lâu sẽ tạo điều kiện cho tái nhiễm khuẩn cá.

Gợi ý món cá ngon ăn sạch nồi cơm

Cá áp chảo sốt xì dầu mật ong

Đầu tiên, lựa chọn cá áp chảo nên là loại cá có độ tươi, săn chắc để đảm bảo 80% hương vị của món ăn. Hoặc bạn có thể chọn các loại cá đông lạnh đã chế biến sẵn. Một số gợi ý là cá hồi hoặc cá cam Nhật phi lê.

cá áp chảo
Cá áp chảo xốt xì dầu

Nguyên liệu:

  • 2 miếng cá phi lê khoảng 200gr
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 4 thìa cà phê dầu ăn
  • ¾ muỗng canh mật ong
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • Muối và tiêu

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch các qua nước muối để đảm bảo an toàn

Rắc chút muối và hạt tiêu lên bề mặt, lăn qua lại cho thấm vào thịt cá

Rắc muối lên cá
Rắc vài hạt muối và tiêu cho cá

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bỏ cá vào chảo cho đến khi bề mặt cá sém vàng.

Áp chảo
Áp chảo cá sém vàng đều 2 mặt

Bước 3: Gắp cá ra, giữ lại ít dầu trong chảo, tiếp tục cho xì dầu, mật ong và nước cốt chanh vào.

Dùng tay khuấy liên tục cho đến khi sánh lại thì cho cá vào.

Cá Hamachi áp chảo
Đun cho đến khi nước sốt còn lại một ít

Nhớ dùng thìa nhỏ để tưới phần nước sốt lên bề mặt để cá được thấm đều.

Nấu đến khi còn chút nước là được.

Bước 4: Gắp cá ra đĩa và trang trí

Cá áp chảo
Món cá áp chảo sốt xì dầu đã hoàn thành rồi!!!

Những bước đơn giản trên đã giúp bạn có được món các áp chảo thơm ngon, sóng sánh ảnh vàng để thưởng thức cùng bát cơm nóng hổi. Hãy tận hưởng bữa ăn đầy dinh dưỡng này nhé!

 

Đọc thêm