Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Hải sản

Hải sản là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng mang lại cho cơ thể. Các loại đồ biển như , mực, cua, tôm, ghẹ,…vốn dĩ rất quen thuộc trong những bữa tiệc gia đình hay gặp mặt bạn bè, mang đến trải nghiệm ẩm thực sống động cũng như là chất xúc tác gắn kết mọi người với nhau. Vậy bạn đã biết hải sản mang lại lợi ích gì cho sức khỏe, những điều cần lưu ý khi thưởng thức và bí kíp lựa chọn sao cho tươi ngon đúng điệu?

Hãy cùng Meiwa Japan Shop tìm hiểu nhé!

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Ăn hải sản đem lại lợi ích gì?

Giàu dinh dưỡng

Một trong những điểm cộng to bự của hải sản khiến nhiều người phải say mê chính là nguồn dưỡng chất thiết yếu cung cấp cho cơ thể. Hải sản mang đến nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào như Vitamin D, Vitamin B-complex,.. Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn, liên quan đến quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu năng lượng, tăng cường khả năng tập trung. Ngoài ra, một số loại hải sản như cá hồi còn chứa nhiều Vitamin A có công dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và duy trì sức khỏe thị lực. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, chẳng trách hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu mà các tín đồ ẩm thực nghĩ đến cho những bữa tiệc, dù là tự tay chế biến hay la cà quán xá.

cá hồi khô hokkaido
Cá hồi được xem là thực phẩm “vàng” trong làng hải sản vì chứa đựng nguồn dinh dưỡng dồi dào

Hỗ trợ xương khớp

Hải sản được biết bến là nguồn canxi chất lượng và dồi dào mà bạn không thể nào bỏ qua trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Tôm, cua, ghẹ,…luôn là món ăn mà mọi người tìm đến khi có nhu cầu cung cấp canxi cho cơ thể. Hàm lượng canxi có trong hải sản giúp duy trì và bảo vệ chức năng của hệ xương, phòng tránh các bệnh thoái hóa xương khớp, loãng xương. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu khoa học, axit béo omega-3 trong các loại cá biển như cá hồi, cá trích, cá ngừ còn có khả năng làm dịu chứng đau và viêm khớp dạng thấp một cách hiệu quả.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Axít béo omega-3 là một trong những dưỡng chất quý giá giúp nuôi dưỡng hệ tim mạch khỏe mạnh. May mắn thay, trong hải sản, đặc biệt là các loại cá chứa đựng hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào không chỉ có tác dụng ổn định nhịp tim mà còn ngăn ngừa đột quỵ và giảm nguy cơ xảy ra các cơn đau tim. Do đó, bên cạnh chế độ luyện tập thể thao khoa học thì việc duy trì thói quen ăn hải sản mỗi tuần với mức độ hợp lý sẽ phần nào làm dịu đi nỗi bất an của bạn về sức khỏe tim mạch.

trứng cá hồi hokkaido
Trứng cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn

Làm đẹp da 

Ăn hải sản là một trong những cách giúp làm đẹp da hiệu quả. Sở dĩ như vậy là vì trong thành phần của hải sản, đặc biệt là cá trích, cá hồi có chứa nhiều protein và axit béo omega-3 cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời bổ sung collagen cải thiện độ đàn hồi săn chắc, từ đó chống lão hóa da và duy trì vẻ tươi trẻ dài lâu. Không những thế, ăn hải sản còn có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển mụn trứng cá. Điển hình là trong thịt cua có chứa nhiều đồng và kẽm, những hoạt chất kháng viêm và có khả năng điều tiết lượng dầu trên da, nhờ đó giảm thiểu sự xuất hiện của mụn.

Duy trì thị lực tinh anh 

Với hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất phong phú, không mấy ngạc nhiên khi hải sản mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn hải sản thường xuyên, đặc biệt là cá sẽ giúp bổ sung vitamin A, vitamin D duy trì một đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Không chỉ hỗ trợ tăng cường thị lực cho những người mắc bệnh lý về mắt như cận, viễn, loạn thị, những dưỡng chất trong hải sản còn cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

cá biển hamachi
Duy trì thói quen ăn hải sản, đặc biệt là cá, sẽ giúp bạn sở hữu thị lực tốt

Tăng cường trí não, phát triển chiều cao 

Nguồn canxi và axit omega-3 trong hải sản cực kỳ tốt đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn dậy thì. Việc bổ sung canxi cũng như hàm lượng DHA và EPA có trong axit béo omega-3 đóng vài trò cần thiết giúp hỗ trợ phát triển trí não và tăng trưởng chiều cao của bé tốt nhất.

Những điều tối kỵ cần phải biết khi ăn hải sản

Không ăn hải sản chết hoặc đã chế biến từ lâu

Không chỉ riêng hải sản, mà các loại thực phẩm tươi sống nói chung, nếu bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp, hoặc sau khi đã chết do giết mổ, sẽ nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập, tác động và dễ dàng gây ra bệnh. Chính vì vậy, khi ăn hải sản, bạn cần lựa chọn sản phẩm tươi sống và mua tại địa điểm uy tín đáng tin cậy, vừa mang lại hương vị tươi ngon, giá trị dinh dưỡng trọn vẹn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đừng vì giá rẻ hay chủ quan mà mua hải sản đã chết hoặc được chế biến lâu ngày vì một số loại thành phần của một số loại hải sản có thể chuyển thành chất độc, nếu ăn phải sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể.

lưu ý khi ăn hải sản
Lựa chọn hải sản tươi sống không chỉ giúp gia tăng hương vị thơm ngon khi chế biến mà còn bảo đảm an toàn cho sức khỏe

Hạn chế luộc, hấp hải sản đông lạnh 

Hải sản sau một thời gian bảo quản quá lâu trên ngăn đá sẽ dễ hình thành vi khuẩn, dẫn đến hương vị không còn nguyên vẹn như ban đầu và giá trị dinh dưỡng cũng hao hụt ít nhiều. Vì thế, đối với hải sản dự trữ ở ngăn đá tủ lạnh trong thời gian dài, cách tốt nhất là nên xào hoặc chiên, không nên hấp hay luộc. Bên cạnh đó, cần làm sạch và khử mùi tanh bằng các gia vị như hành, tỏi, ớt, sau đó đem chế biến kỹ lưỡng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, hải sản cần được thưởng thức khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn, cảm nhận rõ nét hương vị thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng được trọn vẹn.

Hải sản đông lạnh
Đối với hải sản đông lạnh, cần khử mùi tanh và hấp hoặc luộc là tốt nhất

Không nên dùng trái cây hoặc uống trà sau khi ăn hải sản

Ăn trái cây và uống trà sau bữa ăn vốn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, một khi đã ăn hải sản thì thói quen này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể của bạn. Hoạt chất có trong trà hay trái cây kết hợp với canxi trong hải sản sẽ ngăn cản sự hấp thụ protein từ hải sản vào cơ thể đồng thời tạo ra canxi không hòa tan, gây kích ứng hệ tiêu hóa. Các triệu chứng thường gặp có thể thấy như khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và nôn. Vì thế, hãy cho cơ thể khoảng thời gian vài tiếng để hấp thụ và tiêu hóa lượng hải sản nạp vào, sau đó bạn có thể ăn trái cây hay uống trà như thường lệ.

Lưu ý khi ăn hải sản
Thói quen uống trà hoặc ăn trái cây sau khi dùng hải sản gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Ăn hải sản và uống bia cùng lúc vì sẽ dễ mắc bệnh gout

Bệnh gout là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải hiện nay. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này đến từ việc nhiều người có thói quen uống bia và ăn quá nhiều hải sản cùng lúc. Điều này hoàn toàn không tốt vì làm tăng tốc độ sản sinh axit uric. Lượng axit uric nếu dư thừa sẽ tích tụ ở các khớp xương hoặc mô mềm, từ đó gây ra bệnh gout, viêm khớp xương và mô mềm.

Không ăn hải sản với thực phẩm có tính hàn 

Tránh ăn kèm hải sản với các thực phẩm có tính hàn khác như dưa hấu, lê, dưa leo,…Hải sản vốn đã có tính hàn, khi kết hợp cùng các thực phẩm có tính hàn tương tự sẽ gây cảm giác khó chịu, triệu chứng khó tiêu, buồn nôn.

Meiwa Japan Shop là siêu thị thực phẩm trực tuyến thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Lotus Group, chuyên phân phối những sản phẩm chính hãng chất lượng Nhật Bản. Hiện Meiwa có bán các loại hải sản đến từ vùng Hokkaido như cá hồi, trứng cá hồi, trứng cá trích với hương vị tươi ngon, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Đặt hàng trực tiếp trên website https://meiwajpshop.vn/ hoặc fanpage Meiwa Japan Shop.

Hotline đặt hàng: 0915.169.759

Đọc thêm