Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Xiên nướng Meiwa

Ngày nay cuộc sống trở nên bận rộn, nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi ngày càng tăng cao. Vì vậy dòng thực phẩm chế biến sẵn đã ra đời, trong đó có xiên nướng.

Xiên nướng Nhật Bản là món nướng sạch, chất lượng. Nguồn thịt để chế biến được kiểm nghiệm kỹ càng. Sau đó thịt sẽ được tẩm gia vị và nước sốt đậm đà theo phong cách Nhật. Cuối cùng công nghệ cấp đông siêu tốc sẽ được áp dụng vào để lưu giữ hương vị thịt tươi ngon.  Với hương vị đa dạng và sự tiện lợi, dòng thực phẩm này ngày càng được nhiều người tin dùng.

Xiên nướng là gì?

Xiên nướng hay xiên que là một món ăn có thịt xắt thành miếng nhỏ, xiên vào que và nướng lên. Loại thức ăn này thường được ăn kèm với các loại nước sốt. Thịt làm xiên nướng có thể là thịt gà, thịt dêthịt cừuthịt bòthịt lợn, các loại thịt khác. Ngoài thịt, xiên nướng có thế là rau củ hoặc đậu hũ xiên thành xâu.

Cách chế biến xiên nướng được cho là có nguồn gốc ở Java, Indonesia. Chúng được gọi là Satay hay Sa tê. Satay có mặt gần như bất cứ nơi nào ở Indonesia, nơi mà nó đã trở thành một món ăn truyền thống dân tộc phổ biến, thường ăn với nước sốt đậu phộng.

Xiên nướng
Satay và nước sốt đậu phộng

Xiên nướng cũng phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Mã Lai, Singapore, Brunei, Thái Lan, Trung Quốc, Hà Lan,… Nó được liệt kê ở vị trí thứ 14 trong cuộc bình chọn 50 món ăn ngon nhất của độc giả trên thế giới, thực hiện bởi CNN Go vào năm 2011.

Khám phá xiên nướng ở từng quốc gia

Nhờ sự giao thương kinh tế mà văn hóa của các nước đã trở nên đa dạng và đặc sắc hơn. Nền văn hóa ẩm thực cũng vì thế được lan truyền và cải biến phù hợp với đặc trưng của từng quốc gia. Cùng Meiwa Japan Shop khám phá nền ẩm thực các nước để xem xiên nướng thay đổi những phiên bản như thế nào nhé!

Yakitori – Xiên nướng Nhật Bản

Yakitori (焼 き 鳥) là một ăn phổ biến của đất nước mặt trời mọc, được chế biến từ cácphần khác nhau của gà, chẳng hạn như ngực, đùi, da, gan và các bộ phận khác được nướng trên những que xiên. Một xiên Yakitori bao gồm phần gà cùng với nước sốt “tare” ấn tượng. Nước sốt Yakitori được chế biến từ: rượu ngọt mirin, rượu sake, đường nâu,… với tỷ lệ hòa trộn nhất định đã tạo nên loại nước sốt có độ mặn, ngọt vừa phải.

Xiên que
Xiên nướng Nhật Bản Yakitori với nước sốt mặn ngọt vừa phải

Các Yakitori nổi tiếng ở Nhật như: Negima (xiên nướng thịt đùi gà xen tỏi tây), Momo (xiên nướng thịt đùi), Tsukune (Xiên nướng thịt gà băm viên), Tebasaki (cánh gà nướng), Reba (Gan gà xiên),

Xiên nướng Nhật Bản
Xiên nướng ớt xanh nhồi phô mai

(xiên nướng ớt xanh nhồi phô mai), Enoki Maki (Bò cuộn nấm kim châm), Ginnan (Xiên nướng hạt bạch quả), Shiro (ruột gà xiên), Gyutan (lưỡi bò xiên), Atsuage (xiên nướng đậu hũ),…

Shish kebab – Xiên nướng Thổ Nhĩ Kỳ

Trong tiếng Anh Ấn Độ và trong các ngôn ngữ của Trung Đông, các khu vực khác của châu Á và thế giới Hồi giáo, kebab có nghĩa là bất kỳ loại thịt nào được nướng. Kebab bao gồm thịt cắt hoặc thịt xay, đôi khi với rau và các món ăn kèm khác theo công thức cụ thể.

Mặc dù kebab thường được xiên và nướng trên lửa nhưng có một số món kebab được nướng trong chảo trong lò hoặc được chế biến như một món hầm. Thịt truyền thống cho thịt nướng thường là thịt cừu. Ngoài ra có thể bao gồm thịt bò, dê, gà, cá,… hiếm khi là thịt lợn vì có sự nghiêm cấm của tôn giáo.

Pineapple Chicken Kebabs (Xiên nướng thịt gà và dứa)

Shashlik – Xiên nướng Nga

Từ shashlik hoặc shashlick là tiếng Anh của từ shashlik trong tiếng Nga. Đây là tên để gọi những món ăn được xiên hình khối và được nướng. Các xiên được xiên bằng thịt, hoặc với các miếng thịt, mỡ và rau xen kẽ như ớt chuông, hành tây, nấm và cà chua. Năm 1920, món ăn này trở thành một món ăn đường phố phổ biến của Nga.

Xiên thịt nướng
Shashlik – Món ăn lâu đời trong ẩm thực Nga

Shashlik ban đầu được làm từ thịt cừu. Nhưng ngày nay nó cũng được làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc thịt nai tùy thuộc vào sở thích địa phương và tôn giáo.

 Chuanr – Xiên nướng Trung Quốc

Chuanr hau Chuan là những miếng thịt nhỏ nướng trên xiên có nguồn gốc ở vùng Tân Cương của Trung Quốc. Ngoài các loại thịt và hải sản thì Chuanr còn được tìm thấy với nhiều loại côn trùng, bọ, chim và các động vật kỳ lạ khác.

Chuanr
Chuanr – Xiên nướng Trung Quốc

Sosatie – Xiên nướng Nam Phi

Sosatie là một món thịt truyền thống của Nam Phi (thường là thịt dê hoặc thịt cừu) được xiên và nướng lên. Các miếng thịt thường được ướp với cà ri xen kẽ với hành tây nhỏ, ớt thái lát, quả mơ khô hoặc mận khô.

Xiên nướng
Xiên nướng thịt cừu ướp cà ri

Xiên nướng Việt Nam

Ở Việt Nam, xiên nướng cũng được chế biến rất đa dạng từ thịt động vật đến nội tạng. Ở Việt Nam có những món xiên nướng như: xâu cá viên chiên, xâu hồ lô nướng, phô mai que, xâu lòng heo, xâu mề gà, cút nướng,… được giơi trẻ rất yêu thích và ưa chuộng.

Hồ lô nướng
Xiên nướng hồ lô

Cách ăn xiên nướng tốt cho sức khỏe

Tuy xiên nướng rất hấp dẫn bởi mùi vị quyến rũ và không quá đắt tiền. Đa phần những món ăn này được bán ở đường phố hoặc những cửa hàng bình dân. Vì thế việc chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng món ăn không có nhiều sự đảm bảo. Không ít những cửa hàng nhập hàng kém chất lượng, ướp tẩm gia vị để che dấu. Khách đông thì họ làm rất qua quít dẫn đến thịt ngoài chín trong sống hoặc bị cháy… hậu quả là dẫn đến tiêu chảy hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Thịt nướng
Xiên nướng vỉa hè không chú ý nhiều đến vệ sinh an toàn thực phẩm

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng món ăn sao cho hợp lý hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình chế biến. Nhất là 2 loại hợp chất có liên quan đến ung thư là hydrocarbon thơm đa vòng và amin dị vòng, được tạo ra khi thức ăn, đặc biệt là thịt, được làm chín trên vỉ nướng.

Cắt bớt phần mỡ

Để giảm thiểu tiếp xúc với hydrocarbon thơm đa vòng, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn những miếng thịt nạc hơn hoặc cắt tỉa bớt phần mỡ, làm giảm lượng mỡ nhỏ giọt qua vỉ và bốc khói.

Ướp thịt

Ướp thịt ít nhất 30 phút có thể làm giảm sự hình thành amin dị vòng (HCAs) trên thịt, gia cầm và cá. Theo Nigel Brockton – Phó chủ tịch nghiên cứu của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ giải thích với tờ NYTimes, ướp gia vị là đã đặt một rào cản giữa thịt và nhiệt độ. Nó cũng làm cho thịt thêm hương vị.

Xiên nướng rau củ
Ướp thịt ít nhất 30 phút có thể làm giảm sự hình thành amin dị vòng (HCAs) trên thịt, gia cầm và cá.

Thêm rau củ

Nhiều loại trái cây và rau quả có khả năng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư và không tạo ra HCAs khi nướng. Bạn nên làm xiên thịt xen kẽ với ớt, hành tây, đào, dứa, bắp… để làm giảm diện tích thịt tiếp xúc với bề mặt nóng.

Xiên nướng rau củ
Thêm rau củ để làm xiên nướng thêm bắt mắt, hạn chế thịt tiếp xúc với bề mặt nóng

Vệ sinh vỉ nướng

Khi bạn nướng trên vỉ lâu sẽ để lại lớp gia vị cháy đen trên vỉ, thay vỉ thường xuyên để loại bỏ mảng bám có khả năng gây ung thư cho bạn.

Xiên nướng
Vệ sinh vỉ nướng

Hạn chế thời gian nướng

Bạn nướng càng lâu phản ứng hóa học xảy ra càng nhiều. Vì thế hãy cắt miếng thịt nhỏ, mỏng hơn để làm chúng chính nhanh hơn. Thường xuyên lật xiên nướng để giúp thịt chín đều và tránh chị đen, cháy khét.

Ăn vặt
Lật xiên nướng thường xuyên để thịt chín đều, tránh đen, khét

Tránh than và khói

Hãy giảm thiểu lượng khói mà bạn hít vào khi nướng. Tốt nhất là bạn nên ngồi ngược đầu gió. Các loại than và gỗ cứng cháy ở nhiệt độ thấp hơn gỗ mềm. Nướng bằng gỗ cháy ở nhiệt độ thấp thì tốt hơn. Tránh các dị vật rơi vào than, gỗ khi nướng có thể tạo khói độc.

Xiên thịt nướng
Ngồi ngược đầu gió để giảm thiểu lượng khói mà bạn hít vào khi nướng

Siêu thị Nhật Bản – Meiwa Japan Shop hiện bán các loại xiên nướng được đóng gói sẵn với chất lượng thịt được đảm bảo chuẩn Nhật. Các xiên nướng rất tiện dụng, không cần vất vả chế biến. Chỉ cần bỏ vào lò vi sóng trong 3 phút bạn đã có ngay xiên nướng thơm ngon, dinh dưỡng mà không bị ám mùi khói. Ở Meiwa có đa dạng các loại như: Bò xiên nướng sốt BBQ, Gà xiên nướng lá chanh, Gà xiên nướng tẩm mật ong kiểu Nhật, Heo xiên nướng sốt tiêu xả kiểu Nhật.

Đọc thêm