Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tên sản phẩm

Số lượng:

Giá:

Xem giỏ hàng
và thanh toán
Tiếp tục mua hàng

Dâu

Dâu tây vốn là loại trái cây được yêu thích rộng rãi. Với “sắc áo” đỏ tươi quyến rũ cùng hương vị chua ngọt hấp dẫn, loại quả có hình dáng xinh xắn này tạo nên sức lôi cuốn khó cưỡng đối với hầu hết các tín đồ ẩm thực. Bên cạnh đó, lợi ích cũng như giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đem lại cho sức khỏe chính là một trong những yếu tố giúp loại trái nhỏ nhắn này ghi điểm mạnh mẽ.

Hãy cùng Meiwa Japan Shop tìm hiểu những công dụng và đặc điểm dâu tây nhé!

5 lý do nên ăn dâu thường xuyên

Tăng cường hệ miễn dịch

Giống như cam, cà chua,…dâu tây là loại trái cây giàu Vitamin C, hoạt chất chống oxy hóa nổi bật giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật. Chính vì vậy, duy trì thói quen ăn dâu sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. Hãy bổ sung loại quả mọng này vào thực đơn mỗi ngày của bạn để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh.

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận gắn liền với đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như là nơi thể hiện tâm tư tình cảm của con người. Vì vậy, giữ gìn một đôi mắt sáng khỏe luôn là điều hết sức quan trọng và Vitamin C chính là một “tấm lá chắn” vững chắc trong việc bảo vệ mắt, tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc. Trùng hợp thay, dâu tây là loại quả chưa nguồn vitamin C dồi dào. Thưởng thức dâu tây thường xuyên sẽ cung cấp Vitamin C giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể – có thể dẫn đển mù lòa ở người lớn tuổi.

Lợi ích của dâu tây
Ăn dâu tây thường xuyên là cách để giúp mắt tinh anh, sáng khỏe

Phòng chống ung thư

Trong thành phần của dâu tây chứa hỗn hợp nhiều chất chống oxy hóa, nổi trội và Vitamin C. Những hoạt chất này không chỉ giúp củng cố hàng rào miễn dịch mà còn có tính chất kháng viêm, tiêu diệt các gốc tự do, từ đó chống lại sự sản sinh và phát triển của khối u.

Chống lão hóa da

Trước tác động của môi trường xung quanh như ánh nắng mặt trời và ô nhiễm không khí, da sẽ dễ rơi vào tình trạng lão hóa. Do đó, việc bổ sung các thực phầm giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là Vitamin C chính là chìa khóa giúp duy trì làn da tươi trẻ rạng rỡ.

Dâu tây được xem là kẻ thù của quá trình lão hóa mang lại nhiều công dụng cho da. Thành phần chống oxy hóa trong dâu tây thúc đẩy sản sinh collagen, cải thiện độ đàn hồi săn chắc của da. Tùy vào mục đích và sở thích, bạn có thể ăn trực tiếp, chế biến thành sinh tố hay đắp mặt nạ với nguyên liệu là dâu tây để giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn và làm mờ các đốm nâu, tàn nhang “cứng đầu”.

Làm đẹp cùng dâu tây
Dâu tây mang đến công dụng làm đẹp hiệu quả, là chia khóa đem lại làn da hồng hào mịn màng

Ổn định huyết áp

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tử vong hiện nay. Việc bảo vệ khỏe tim mạch đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa chế độ luyện tập hợp lý và chế độ ăn uống khoa học, từ đó sẽ góp phần ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Dâu tây là chính là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên đưa vào thực đơn mỗi ngày, giúp tăng cường sự khỏe mạnh cho trái tim. Theo nghiên cứu khoa học, thành phần các chất chống oxy hóa trong dâu tây như axit ellagic, flavonoid,…giúp giảm lượng cholesterol có hại LDL, hỗ trợ máu lưu thông trơn tru và phòng ngừa nguy cơ đau tim.

Làm sao để lựa chọn dâu tây chất lượng?

Vỏ đỏ tươi, bóng mịn

Dâu tây đạt chuẩn là những quả đỏ tươi tự nhiên, rực rỡ và đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài phải đảm bảo sự bóng mịn. Không nên lựa chọn những quả có đốm trắng hoặc đang xanh.

Cách lựa dâu ngon
Quả dâu chất lượng sẽ có màu đỏ tươi tự nhiên, vỏ bóng mịn

Hình dáng, kích thước

Tùy vào mỗi loại giống mà dâu sẽ có hình dạng kích thước khác nhau. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn quả có ngoại hình cứng cáp, không mềm hay quá căng mọng vì có thể chứa nhiều nước bên trọng. Tránh lựa chọn những quả bị dập hay xuất hiện đốm đen

Lựa dâu như thế nào?
Hình dáng kích thước cũng là một trong những điểm cần lưu ý để bạn chọn được dâu ngon

Cuống và lá còn xanh

Một mẹo nhỏ nữa để có thể lựa chọn dâu tươi ngon, đó là quan sát đặc điểm ở phần cuống lá. Những quả còn nguyên vẹn cuống lá và có độ xanh mát nên được ưu tiên. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc ngả vàng đồng nghĩa với việc dâu đã không còn tươi mới.

Mùi hương

Một quả dâu tây đúng chuẩn sẽ có mùi hương thanh mát ngọt ngào tự nhiên, lay động các giác quan và khiến bạn chỉ muốn ăn ngay. Trong khi đó, những quả dâu với mùi hương thoang thoảng hay quá nồng, quá chua được xem là kém chất lượng.

Làm sao lựa chọn dâu ngon
Mùi hương cũng là yếu tố nói lên chất lượng của một quả dâu

Cách bảo quản để dâu tươi ngon

Rửa xong phải ăn ngay 

Dây tây vốn có đặc tính dễ hấp thụ nước, Vì vậy, bạn chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn để đảm bảo dâu vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu. Nếu sau khi rửa mà không ăn ngay, dâu sẽ ngấm nước, nhanh mềm và mất dần vị thơm ngon ngọt ngào tự nhiên.

Chọn dâu cuống dài

Nên mua những quả dâu có cuống dài vì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn, không hư nhanh như quả cuống ngắn. Bên cạnh đó, tránh việc cắt bỏ đài của dâu nếu bạn chưa ăn nhằm đảo bảo chất lượng được giữ nguyên vẹn.

Cách bảo quản dâu
Những quả dâu cuống dài sẽ lâu hư hơn cuống ngắn

Hút ẩm

Hút ẩm là một trong những cách giúp duy trì và kéo dài độ tươi ngon của dâu mà bạn nên áp dụng. Chỉ cần lót dưới đáy hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Cứ như vậy, lót tiếp một lớp khăn giấy nữa rồi xếp một lớp dâu tây lên trên. Với đặc tính hút ẩm, khăn giấy sẽ bảo vệ chất lượng dâu tây được lâu hơn.

“Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” 

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện một hay vài trái dâu nào bị dập, hư hoặc mốc, bạn phải bỏ ngay để tránh làm ảnh hưởng đến số dâu còn lại.

Bảo quản dâu đúng cách
Khi phát hiện quả dâu hư, cần loại bỏ ngay để không làm ảnh hưởng đến số dâu còn lại

Nơi bảo quản phù hợp 

Trong trường hợp muốn thưởng thức ngay, bạn nên bảo quản dâu ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Ngược lại, nếu sử dụng vào lúc khác, hãy để dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, điều này giúp duy trì độ ẩm và hương vị tươi ngon của dâu.

Ăn dâu thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Ăn dâu cũng cần phải đúng cách mới mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Những người mắc bệnh về dạ dày, hê tiêu hóa kém nên hạn chế ăn dâu tây, đặc biệt không nên ăn khi đói để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, ăn dâu tây trước bữa chính khoảng 30 phút là một lựa chọn lý tưởng. Điều này khiến bạn có cảm giác no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào ở bữa chính, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nên ăn dâu như thế nào
Ăn dâu đúng cách sẽ mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe

Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon thì ăn dâu tây vào buổi tối được cho là có tác dụng giảm căng thẳng, trị chứng mất ngủ hiệu quả.

Tuy nhiên, cái gì vượt quá giới hạn cho phép cũng đều không tốt. Mặc dù là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng khó ai có thể chối từ, nhưng bạn chỉ nên sử dụng ở chừng mực nhất định. Nếu ăn quá nhiều, các acid trong dâu tây sẽ kích thích gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Meiwa Japan Shop là siêu thị thực phẩm trực tuyến thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Lotus Group, chuyên phân phối những sản phẩm chính hãng chất lượng Nhật Bản. Nếu bạn là một fan trung thành của dâu, hãy ghé thăm Meiwa để thưởng thức dâu Hokkaido thơm ngon tuyệt hảo. Ngoài ra, Meiwa còn có các sản phẩm hấp dẫn khác như bánh ngọtchocolate vị dâu mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác ngọt ngào khó quên.

Đặt hàng trực tiếp trên website https://meiwajpshop.vn/ hoặc fanpage Meiwa Japan Shop.

Hotline đặt hàng: 0915.169.759

Đọc thêm